Acai Berry – ý kiến, giá cả, nơi để mua, ban đầu, hoặc là nó có giá trị nó?

[Total:    Average: /5]

Acai berries là một người Brazil “” superfruit.”” Họ có nguồn gốc từ vùng Amazon, nơi họ là một thực phẩm chủ yếu.

Tuy nhiên, họ vừa mới trở nên phổ biến trên toàn thế giới và được đánh giá cao vì đã đặc biệt có lợi cho sức khỏe và hạnh phúc.

hoa quả màu tím sẫm Điều này chắc chắn gói rất nhiều dinh dưỡng, và nó thậm chí có thể có một số lợi ích sức khỏe, bao gồm 5 mô tả trong bài viết này.

Điều gì AreAcai Berry?

Acai berries là 1 inch (2,5 cm) trái cây tròn mọc trên cây acai trong rừng nhiệt đới của miền Trung và Nam Mỹ. Họ có một làn da tím sẫm và thịt màu vàng xung quanh một hạt giống lớn.

Vì chúng chứa hố như mơ và ô-liu, họ về mặt kỹ thuật không phải là một berry, mà đúng hơn là một quả hạch. Tuy nhiên, họ đang thường được gọi là quả mọng.

Trong rừng nhiệt đới Amazon, Acai Berry thường xuyên đi cùng bữa ăn.

Để làm cho họ ăn, họ được ngâm để làm mềm da bên ngoài khó khăn và sau đó nghiền để tạo thành một dán màu tím sẫm.

Họ có một hương vị trần tục mà thường được mô tả như một sự pha trộn giữa Blackberries và sô cô la không đường.

FreshAcai Berry có tuổi thọ ngắn và không phải là bên ngoài có sẵn của nơi họ được trồng. Là một xuất khẩu, chúng được bán như một trái cây nghiền đông lạnh, bột khô hoặc nước trái cây ép.

quả mọng Acai cũng đôi khi được dùng với các sản phẩm thực phẩm hương vị, bao gồm cả đậu thạch và kem, trong khi một số mặt hàng phi thực phẩm như các loại kem cơ thể chứa dầu acai.

1. Họ dinh dưỡng rậm

Acai berries có một hồ sơ dinh dưỡng duy nhất cho một trái cây, như họ đang hơi cao trong chất béo và ít đường.

100 gram bột trái cây đông lạnh có sự phân hủy dinh dưỡng sau (1):

  • Năng lượng: 70
  • Fat: 5 gam
  • bão hòa chất béo: 1,5 gram
  • Carbs: 4 gram
  • Đường: 2 gram
  • Sợi 2 gram
  • Vitamin A: 15% RDI
  • Canxi: 2% RDI

Theo một nghiên cứu của Venezuela, Acai Berry cũng chứa một số khoáng chất khác, bao gồm crom, kẽm, sắt, đồng, mangan, magiê, kali và phốt pho (2).

Nhưng một số lợi ích sức khỏe mạnh mẽ nhất acai đến từ các hợp chất thực vật.

Một đáng chú ý nhất trong số này là anthocyanins, mà giveAcai Berry màu tím sâu của họ và hành động như chất chống oxy hóa trong cơ thể.

Bạn cũng có thể tìm anthocyanins trong, đen và tím thực phẩm xanh khác, chẳng hạn như đậu đen và quả việt quất.

2. Họ đang Loaded Với chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa rất quan trọng vì họ trung hòa các tác hại của các gốc tự do trên khắp cơ thể.

Nếu các gốc tự do không được trung hòa bởi chất chống oxy hóa, họ có thể làm hỏng các tế bào và dẫn đến một số bệnh, trong đó có bệnh tiểu đường, ung thư và bệnh tim mạch (3).

Acai berries có một số lượng cực kỳ cao chất chống oxy hóa, vượt qua cả các loại trái cây chất chống oxy hóa giàu khác như quả việt quất và nam việt quất (4).

Nội dung chống oxy hóa của thực phẩm thường được đo bằng một số điểm Oxygen Radical hấp thụ Công suất (ORAC).

Trong trường hợp của acai, 100 gram bột đông lạnh có ORAC của 15.405, trong khi cùng một lượng quả việt quất có một số điểm là 4669 (4).

hoạt động chống oxy hóa này xuất phát từ một số hợp chất thực vật trong acai, bao gồm anthocyanins (5, 6).

Năm 2008, các nhà nghiên cứu đã đưa ra 12 tình nguyện viên ăn chay acai bột giấy, nước trái cây acai, táo xay hoặc uống không có chất chống oxy hóa tại bốn thời điểm khác nhau và sau đó kiểm tra máu của họ cho chất chống oxy hóa (7).

Cả bột acai và táo nâng mức chất chống oxy hóa người tham gia, có nghĩa là các hợp chất chống oxy hóa trong acai là nổi hấp thụ trong ruột (7).

Nó cũng chỉ ra rằng bột acai là một nguồn tốt của chất chống oxy hóa hơn nước trái cây acai.

3. Họ có thể cải thiện mức cholesterol

Các nghiên cứu trên động vật đã cho rằng acai có thể giúp cải thiện mức cholesterol bằng cách giảm toàn phần và LDL cholesterol (8, 9, 10).

Và nó có thể rằng nó có thể có tác dụng tương tự như ở người.

Một nghiên cứu năm 2011 đã có 10 người lớn thừa cân ăn sinh tố acai hai lần mỗi ngày trong một tháng. Nhìn chung, họ đã tổng thấp hơn và “” xấu “” cholesterol LDL ở phần cuối của nghiên cứu (11).

Tuy nhiên, đã có một vài hạn chế trong nghiên cứu này. Nó còn nhỏ, không có nhóm đối chứng và nhận được tài trợ từ một nhà cung cấp chính của acai.

Trong khi nghiên cứu thêm là cần thiết, nó có thể là anthocyanins trong acai có thể chịu trách nhiệm về tác động tích cực của họ về mức độ cholesterol, vì nghiên cứu đã liên kết hợp chất thực vật này để cải thiện HDL và cholesterol LDL (12).

Ngoài ra, acai chứa sterol thực vật, trong đó ngăn chặn cholesterol khỏi bị hấp thụ bởi cơ thể của bạn (10).

4. Họ có thể có một có thể tác dụng chống ung thư

Trong khi không có một loại thức ăn là một lá chắn ma thuật chống ung thư, một số thực phẩm được biết là ngăn chặn tế bào ung thư từ hình thành và lan rộng.

nghiên cứu Cả hai ống nghiệm và trên động vật đã cho thấy loại này tác dụng chống ung thư trong acai (13, 14, 15, 16, 17).

Trong chuột, bột acai đã làm giảm tỷ lệ mắc của ruột kết và ung thư bàng quang (14, 15).

Tuy nhiên, một nghiên cứu thứ hai ở chuột phát hiện ra rằng nó không có ảnh hưởng đến ung thư dạ dày (18).

Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng acai có thể có một vai trò trong việc điều trị ung thư trong tương lai, nghiên cứu chưa nhiều là cần thiết, kể cả ở người.

5. Họ có thể tăng cường chức năng não

Các hợp chất thực vật nhiều trong acai cũng có thể bảo vệ bộ não của bạn khỏi bị tổn thương khi bạn có tuổi (19).

Một số nghiên cứu đã chỉ ra loại tác dụng bảo vệ ở chuột trong phòng thí nghiệm (19, 20, 21, 22).

Các chất chống oxy hóa trong acai chống lại các tác hại của viêm và quá trình oxy hóa trong tế bào não, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trí nhớ và học tập (21).

Trong một nghiên cứu, acai thậm chí còn giúp cải thiện trí nhớ ở chuột lão hóa (22).

Một trong những cách mà não vẫn khỏe mạnh là bằng cách làm sạch các tế bào có độc hay không còn hoạt động, một quá trình được gọi là autophagy. Nó làm đường cho dây thần kinh mới để tạo, tăng cường giao tiếp giữa các tế bào não.

Như bạn già đi, quá trình này hoạt động kém hiệu quả. Tuy nhiên, trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, chiết xuất acai đã giúp kích thích này “” housekeeping “” phản ứng trong tế bào não (23).

Có thể Nhược điểm toAcai Berry

Cho rằng acai là một, trái cây chất chống oxy hóa giàu khỏe mạnh, không có một toàn bộ rất nhiều nhược điểm để ăn nó.

Tuy nhiên, một lời cảnh báo là không đánh giá quá cao về sức khỏe liên quan của nó.

Trong khi các nghiên cứu ban đầu là đầy hứa hẹn, nghiên cứu về ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe con người đã được nhỏ và khan hiếm.

Vì vậy, điều quan trọng là để có những tuyên bố về sức khỏe với một hạt muối.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng nếu bạn mua nó như là một bột trước xử lý, kiểm tra nhãn thành phần và chắc chắn rằng nó không có thành phần bổ sung.

Một số Purees có một số lượng rất cao đã pha thêm đường.

Làm thế nào để ăn Acai

Kể từ freshAcai Berry có tuổi thọ ngắn, chúng tôi chủ yếu là xuất khẩu và phổ biến rộng rãi trong ba hình thức chính -. Purees, bột và nước trái cây

Các nước được nạp với chất chống oxy hóa, nhưng nó cũng là cao nhất trong đường và thiếu chất xơ. Mặc dù, nếu lọc, nước trái cây có thể chứa chất chống oxy hóa ít hơn (7).

Bột cung cấp số lượng tập trung hầu hết các chất dinh dưỡng, đem lại cho bạn chất xơ và chất béo, cũng như các hợp chất thực vật.

Điều đó đang được nói, bột nhuyên có lẽ là cách tốt nhất để thưởng thức hương vị ofAcai Berry.

Để thực hiện bát acai, trộn bột nhuyên đông lạnh không đường với nước hoặc sữa để biến nó thành một cơ sở sinh tố giống như cho toppings.

toppings có thể bao gồm trái cây hoặc quả mọng, mảnh dừa nướng, bơ đậu phụng, ngòi cacao hoặc hạt chia cắt lát.

Bạn cũng có thể làm cho một bát sử dụng bột acai. Blend nó vào công thức sinh tố ưa thích của bạn, sau đó đầu với add-ins yêu thích của bạn.

Các Đặc Điểm

Nhờ nội dung chất chống oxy hóa cao, Acai Berry có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng.

Họ đang nạp với hợp chất thực vật mạnh mẽ mà hoạt động như chất chống oxy hóa và có thể có những lợi ích cho não, trái tim của bạn và sức khỏe tổng thể.

Họ cũng cung cấp chất béo và chất xơ lành mạnh, làm cho chúng một loại thực phẩm thường khỏe mạnh.

Thưởng thức acai như một ly sinh tố hoặc bát, nhưng xem ra cho thêm đường mà thường được tìm thấy trong các loại nước ép và Purees đông lạnh.

About Thái Minh Tuệ 177 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.